0938842141
Bài viết mới

7 Tác Dụng Chủ Yếu Của Nấm Linh Chi

Nấm Linh chi chứa dược chất polysaccharides có tác dụng thúc đẩy và hoàn thiện hệ miễn dịch của cơ thể, duy trì sự cân bằng trao đổi chất, đồng thời tăng cường khả năng sản xuất axit nucleic , chống các gốc tự do, giúp trẻ hóa cơ thể. 

 

 

7 Công Dụng Chính Của Nấm Linh Chi Bao Gồm

 

1. Tăng cường miễn dịch


Nấm Linh chi chứa dược chất polysaccharides có tác dụng thúc đẩy và hoàn thiện hệ miễn dịch của cơ thể, duy trì sự cân bằng trao đổi chất, đồng thời tăng cường khả năng sản xuất axit nucleic , chống các gốc tự do, giúp trẻ hóa cơ thể. 

Kết quả nghiên cứu cho thấy, polysaccharides trong nấm Linh chi thúc đẩy tổng hợp DNA, đồng thời tăng cường phân chia tế bào . 

Nói chung, nấm Linh chi chứa vô số các thành phần hỗ trợ trong việc tăng cường và cải thiện toàn bộ hệ thống miễn dịch. 

 

2. Củng cố hệ thần kinh

 

7_tac_dung_linh_chi


Nấm Linh chi chứa một số dược chất có tác dụng chống mất ngủ. Thuộc tính này làm cho Linh chi trở thành một loại thảo dược quan trọng trong việc làm an thần và ổn định hệ thần kinh. 

Linh chi được sử dụng rộng rãi ở nhiều nước trong việc điều trị các triệu chứng liên quan đến căng thẳng và mệt mỏi. 

 

Nó cũng được biết đến như một giải pháp lâu dài điều trị các bệnh như chán ăn và suy nhược cơ thể. 

 

3. Trợ tim 


Các nghiên cứu độc lập được tiến hành tại Mỹ và Nhật Bản cho thấy, nấm Linh chi chứa một thành phần quan trọng là axit ganoderic. 

Các axit ganoderic này có tác dụng giúp cải thiện lưu thông máu. Nó góp phần làm giảm nồng độ cholesterol và ức chế kết tập tiểu cầu ( nguyên nhân gây ra các biến chứng của các bệnh tim mạch và đột quỵ). 

Ngoài các lợi ích đối với hệ tim mạch, nấm Linh chi còn có tác dụng loại trừ các chất béo có hại, và do đó, chống lại sự tích tụ các mảng bám trên thành động mạch, nguyên nhân gây cao huyết áp và các bệnh về tim mạch. 

4. Chống ung thư


Vô số các nghiên cứu đã xác định nấm Linh chi có tác dụng chống ung thư. Các dược chất quý trong nấm Linh chi như beta- D- glucan có tác dụng phòng ngừa và điều trị các tế bào ung thư hiệu quả. 

Về cơ bản, Beta -D- glucan là phân tử đường (polysaccharide) gồm các axit amin.

 

5. Chống viêm


Nấm Linh chi có tác dụng ức chế histamine. Nó có tác dụng tích cực đối với các bệnh như viêm da do tiếp xúc và hen suyễn. 

Một nghiên cứu được tiến hành vào năm 1990 tại Khoa Y tế Đại học Texas cho thấy: Nấm Linh chi có thể được sử dụng để điều trị những căn bệnh như viêm kết mạc, viêm phế quản, cứng cổ và vai. 

6. Chữa bệnh gan


Nấm Linh chi có tác dụng bảo vệ gan . Nó có khả năng bảo vệ gan khỏi các thiệt hại gây ra bởi hóa chất, và các thiệt hại sinh học và vật lý. Nghiên cứu tại Nhật Bản cho thấy, nấm Linh chi có tác dụng điều trị bệnh suy gan. 

7. Giải độc cơ thể


Trong số tất cả các loại dược phẩm, nấm Linh chi được công nhận là một trong những dược phẩm từ thiên nhiên có tác dụng giải độc hiệu quả nhất. Ngoài khả năng tăng cường trao đổi chất cơ thể, đáng chú ý là nó không có các tác dụng phụ bất lợi. 

Các lợi ích đối với sức khỏe của nấm Linh chi đã được chứng tỏ qua vô số các nghiên cứu khoa học từ khắp các quốc gia trên thế giới.

 
Nguồn: sưu tầm
 
 


Sản phẩm nổi bật