Cách dùng nấm lim xanh – Uống nấm lim xanh nhiều có tốt không?

Cách Dùng Nấm Lim Xanh

Cách sử dụng nấm lim xanh có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Một cách hiệu quả để tận dụng tác dụng của Nấm Lim Xanh là sắc nước uống hàng ngày. Nấm lim xanh chứa nhiều chất chống oxi hóa và hợp chất đặc biệt có thể tăng cường hệ miễn dịch và cải thiện sức khỏe nói chung. Tuy nhiên, việc uống nấm lim xanh nhiều có tốt không phụ thuộc vào cơ địa và tình trạng sức khỏe cá nhân. Có 2 cách dùng Nấm Lim Xanh phổ biến nhất là nấu nấm lim xanh uống và ngâm rượu nấm lim xanh.

Cách dùng nấm lim xanh

1. Cách dùng nấm lim xanh sắc nước uống

Cho khoảng 50 gam, hoặc một nắm nhỏ Nấm Lim Xanh vào 2 lít nước, đun sôi, vặn nhỏ lửa để khoảng 20-30 phút là dùng được. Dùng thay nước uống hàng ngày. Có thể bỏ tủ lạnh dùng vài ngày. Sau khi dùng hết nước, quý khách có thể cho thêm nước cho thêm nấm, nấu lại lần 2. Cách dùng nấm lim xanh này phổ biến nhất, và cũng là cách dùng nấm lim xanh hiệu quả nhất.

Trên bề mặt cây Nấm Lim Xanh loại cao cấp, có một lớp bào tử nấm, đây là phấn (một dạng hạt giống) của cây nấm, có dược tính mạnh gấp 75 lần quả thể. Khi sắc nước tránh rửa trôi lớp phấn này, lớp bào tử này rất tốt, là tinh túy nhất của cây nấm chứ không phải bụi bẩn gì.

Dụng cụ dùng để nấu Nấm Lim Xanh: Có thể dùng ấm nhôm, ấm sắt, nồi nhôm, nồi đất, nồi sứ, nồi nấu canh hàng ngày để nấu.

Nấm Lim Xanh Ngâm Rượu, chai và ly rượu dưới ánh đèn, 2014

2. Nấm Lim Xanh ngâm rượu

Một kg nấm lim xanh ngâm với khoảng 10 lít rượu (tỉ lệ này là tương đối, có thể điều chỉnh tùy theo sở thích mỗi người), để khoảng 15 ngày là dùng được. Tuy nhiên nấm lim xanh ngâm rượu càng lâu thì càng ngon.

Tôi có 1 bình ngâm nấm lim xanh với rượu, để quên 2 năm, bỏ ra  uống, mùi vị tuyệt vời, những loại rượu tây mắc tiền cũng không bằng.

Cách dùng Nấm Lim Xanh ngâm rượu

Nấm Lim Xanh mua về, rửa sạch bằng rượu (nếu rửa bằng nước, thì sau đó phải đem phơi lại khoảng 1-2 nắng, rồi mới ngâm). 

Nấm Lim Xanh ngâm rượu theo cách này, sẽ cho màu rượu là màu hổ phách, nhìn rất đẹp mắt,mùi vị cũng không bị ảnh hưởng gì, rất thơm ngon (tôi thường ngâm theo cách này).

Trường hợp không rửa trôi bào tử nấm, mà để nguyên cây ngâm rượu, khi ngâm ra rượu sẽ có màu nâu sậm, gần như đen. Đây là cách tối ưu nhất, nhưng màu rượu không đẹp.

Nên ngâm rượu nấm lim xanh bằng hũ sành, bình thủy tinh. Không nên ngâm bằng các loại can nhựa, bình nhựa.

Uống mỗi ngày 1 chén hạt mít. Không nên uống nấm linh chi ngâm rượu quá liều lượng trong thời gian dài, dẫn đến phản tác dụng, cho dù rượu ngâm nấm linh chi hay bất cứ loại rượu gì.

Uống nhiều rượu trong thời gian dài có thể sẽ làm tổn thương gan, thần kinh suy nhược, hại sức khỏe.

Nấm Lim Xanh Rừng Khô

Uống Nấm Lim Xanh nhiều có tốt không?

Uống nấm lim xanh nhiều có tốt không? Câu trả lời là có! Nếu bạn đã sử dụng nấm lim xanh để chữa bệnh, thì tăng liều lượng lên vài lần so với hướng dẫn sử dụng trên bao bì hoàn toàn không có vấn đề gì. Việc uống nấm lim xanh sắc nước uống là một trong những cách hiệu quả để tận dụng tối đa lợi ích của loại nấm quý giá này. Nấm lim xanh không chỉ cung cấp các dưỡng chất quan trọng cho cơ thể, mà còn có khả năng tăng cường hệ miễn dịch và bảo vệ sức khỏe tổng thể. Vì vậy, hãy không ngần ngại uống nấm lim xanh nhiều để tận hưởng lợi ích to lớn mà nó mang lại.

Những người không nên uống nấm lim xanh

Uống nấm lim xanh nhiều có tốt không? Cách dùng nấm lim xanh sắc nước uống là một trong những cách hiệu quả để tăng cường hệ miễn dịch. Nấm lim xanh không chỉ giúp phòng chống ung thư, mà còn hỗ trợ rất nhiều loại bệnh tật khác liên quan đến hệ miễn dịch. Ngoại trừ trẻ em dưới 2 tuổi và phụ nữ cho con bú, ai cũng nên uống nấm lim xanh. Điều này đồng nghĩa rằng nấm lim xanh phù hợp cho mọi đối tượng từ trẻ em, người lớn, phụ nữ đến đàn ông.

Uống Nấm Lim Xanh trong thời gian bao lâu?

Cách dùng nấm lim xanh sắc nước uống là một cách phổ biến để tận dụng các thành phần chất lượng của nấm. Về việc uống nấm lim xanh nhiều có tốt không, thông thường, cảm nhận sự thay đổi của cơ thể sau khi uống nấm lim xanh sẽ mất khoảng 2 đến 3 tuần. Tuy nhiên, nấm lim xanh là một loại thuốc bổ tự nhiên, nên dùng càng lâu thì tác dụng của nó càng rõ ràng hơn. Vì vậy, uống nấm lim xanh trong thời gian kéo dài có thể mang lại những lợi ích tốt cho sức khỏe.

 
Call Now Button