0938842141
Bài viết mới

Cách Dùng Nấm Linh Chi, Ngâm Rượu Hay Sắc Nước Uống?

 

Nấm Lim Xanh là một trong nhiều loại Nấm Linh Chi, tên khoa học của nó là Ganoderma Lucidum. Ở bài viết này cả Nấm Lim Xanh và Nấm Linh Chi sẽ được dùng danh từ chung là ''Nấm Linh Chi'' 

Có 2 cách dùng Nấm Linh Chi phổ biến là ngâm rượu và nấu nước uống.

 

Đối với Nấm Linh Chi/Nấm Lim Xanh ngâm rượu:

 

Nấm Linh Chi mua về, không cần rửa, để nguyên cây hoặc cắt nhỏ, đổ rượu vào ngâm theo tỉ lệ 500g cho 5 lít rượu (tỉ lệ này là tương đối, có thể điều chỉnh tùy theo ý của người dùng mà không ảnh hưởng gì). Có thể uống sau khi ngâm 2 tuần.

Không rửa là để tránh rửa trôi lớp phấn trên bề mặt nấm, gọi là bào tử nấm, lớp bào tử này rất tốt, là tinh túy nhất của cây nấm chứ không phải bụi bẩn gì.

 

Cách dùng Nấm Linh Chi nấu nước uống (sắc nước):

 

nam-lim-xanh-sac-nuoc

 

Đây là cách dùng Nấm Linh Chi phổ biến nhất, tốt nhất hiện nay. Các nhà khoa học khi nghiên cứu về Linh Chi họ cũng nấu lên lấy nước phân tích thành phần, gọi là ‘’chiết xuất nhiệt’’.

Nấm Linh Chi mua về có thể để nguyên cây, hoặc cắt nhỏ, không rửa, cho vào ấm đun nước, nồi xoong bằng nhôm, bằng sắt, bằng đồng, bằng sành sứ, đất nung gì cũng được, đun sôi theo tỉ lệ 50g cho 3 lít nước.

Tỉ lệ trên có thể gia giảm tùy sở thích, không có công thức cố định. Mỗi người nấu mỗi kiểu, người thích uống đặc nước, người thích uống loãng, không ai giống ai ..vv. Uống nhiều càng tốt không ảnh hưởng gì.

Đổ nước vào, đun sôi rồi vặn nhỏ lửa, hầm như hầm xương khoảng 20 phút là bỏ ra uống được. Có thể uống nóng hoặc lạnh, có thể cho thêm đường hoặc mật ong cho dễ uống. Nếu uống không hết, cho vào bảo quản trong tủ lạnh uống dần, để vài ngày cũng không sao. Sau khi uống hết rồi, có thể đổ thêm nước vào đun lại, dùng được 2 lần, rồi đổ cái xác Nấm Linh Chi đi.

Có thể uống Linh Chi trước hoặc sau khi ăn cơm. Tốt nhất là nấu loãng và uống Linh Chi thay nước hàng ngày. Uống Nấm Linh Chi là kiểu ‘’mưa dầm thấm lâu’’, dùng càng lâu bạn sẽ càng cảm thấy sức khỏe được cải thiện lên rất nhiều.

Có thể uống nước Linh Chi chung với thuốc tây. Thuốc tây chỉ kị uống trà, không kị nước Linh Chi.

Có nhiều khách hàng mua Nấm Linh Chi nguyên tai về, đem thuê cắt, xay, rồi mới dùng. Điều này là không cần thiết.

Phần lớn các loại nấm trồng ở VN là loại nấm nhỏ, tương đối dễ cắt. Các bạn hoàn toàn có thể tự cắt tại nhà. Tại trang trại Nấm Ngọc Anh, mấy chục năm nay, mọi người đều để nguyên cây nấm, thảy vào nấu chư không cắt ra bao giờ, bởi vì không cần thiết.

Nếu đem nấm xay lẻ ở ngoài cửa hàng, 1kg nấm nguyên tai hao hụt chỉ còn 800g. Nấm xay cũng khó sử dụng hơn so với nấm nguyên tai và thái lát. 

Nếu có bất cứ thắc mắc gì liên quan đến Nấm Linh Chi, các bạn gọi điện thoại vào số 091 661 2141 (Hoàng), tôi sẽ vui vẻ trả lời các bạn, nhiệt tình và vô tư.

Cám ơn các bạn đã ghé thăm website Linh Chi Ngọc Anh.

 


Người viết : admin

Sản phẩm nổi bật