Mua nấm linh chi: 9 lý do, cách phân biệt & nơi mua uy tín

Mua Nấm Linh Chi ở đâu tốt?

Mua nấm linh chi là một quyết định quan trọng, đặc biệt trong bối cảnh thông tin trái chiều và không chính xác về loại nấm này trên internet. Để đảm bảo mua được nấm linh chi chất lượng và đúng loại, quý khách cần tuân thủ một số hướng dẫn và lựa chọn đúng nguồn cung cấp uy tín. Dưới đây là những thông tin quan trọng và cách phân biệt để quý khách có thể mua nấm linh chi hiệu quả và đáng tin cậy. Hãy đọc bài viết này để hiểu rõ hơn về quy trình mua nấm linh chi và có thể đưa ra quyết định chính xác khi tìm mua sản phẩm này.

Ở thị trường Việt Nam hiện nay có 3 dạng nấm Linh Chi phổ biến là nấm linh chi hàn quốc, nấm linh chi rừng, và nấm linh chi nuôi trồng.

Mua nấm linh chi, cô gái tặng nấm linh chi cho bố, 2023

1. Nấm Linh Chi Hàn Quốc

Nấm Linh Chi ưa nóng, ẩm, không chịu được lạnh và khô. Dễ hiểu tại sao miền Bắc VN không trồng được Linh chi. Thi thoảng một vài nơi trồng dạng thử nghiệm những loại ngắn ngày, chất lượng thấp.

Bạn tôi, ông Park, là giám đốc một công ty XNK tại TpHCM, mỗi dịp tết lại đưa cả nhà từ Hàn Quốc sang Sài Gòn chơi, năm nào cũng vậy, ổng hay nửa đùa nửa thật nói ‘’Đi tránh rét’’.

Xứ Hàn nó lạnh như vậy, hỏi làm sao mà trồng được Linh Chi?

Vậy tại sao Nấm Linh Chi Hàn Quốc tràn lan khắp nơi? Tham khảo thêm tại Nấm Linh Chi Trung Quốc thống lĩnh thị trường Việt dưới mác nấm Hàn

 

(Phóng sự của kênh KBS về Nấm Linh Chi TQ bán tràn lan tại Busan, Hàn Quốc)

Ngoại hình nấm ‘’Hàn Quốc’’ to lớn quái dị, cứng như cái thớt gỗ, nó đặc biệt gây khó khăn cho người sử dụng.

Là người hơn 20 năm trồng Linh Chi, tiếp xúc với Linh Chi hàng ngày, cho đến bây giờ nhìn ”nấm Linh Chi Hàn Quốc’’ tôi vẫn chưa hết cảm giác sợ, ghê sợ người ta đã phun cái chất gì vào cây nấm để nó trông to lớn kỳ quái như vậy.

Đã là Linh Chi phải có bào tử nấm linh chi (là phần bột mịn như phấn ở bề mặt cây nấm), bất cứ loại Nấm Linh Chi nào khi trưởng thành cũng sẽ hình thành bào tử nấm trên bề mặt.

Nấm Linh Chi ”Hàn Quốc” có rất ít hoặc không đáng kể, thậm chí hoàn toàn không có bào tử nấm. Tại sao không có bào tử, đây cũng là thắc mắc của rất nhiều người. Có người nói họ lấy hết bào tử nấm đem chiết xuất, người nói nấm Linh Chi Hàn Quốc chỉ có cái xác không. Thực hư như thế nào thật khó xác định.

 
nấm linh chi hàn quốc
Nấm Linh Chi Hàn Quốc Giả
Thực tế trong nhiều năm tiếp xúc với người dùng nấm Linh Chi, hơn 80% những người dùng đều cho rằng nấm Linh Chi ”Hàn Quốc” không có tác dụng nhiều sau một thời gian dài sử dụng.

Về mùi vị, tất cả các loại nấm này đều có một vị chua tanh của kim loại, khi uống có cảm giác như uống nước giếng phèn. Đây cũng chính là lý do rất nhiều người sợ hãi, không dám dùng nấm ”Hàn Quốc”.

”Nấm Linh Chi Hàn Quốc” thường người ta mua để cho, tặng, và một số người không rành về nấm mới mua những loại nấm này.

2. Nấm Linh Chi Rừng

Linh Chi Rừng có nhiều loại, có loại nhỏ như đồng xu, có loại to lớn như cái nón lá. Loại to nấu lên nó chỉ có màu nước đẹp, khi uống cảm giác như uống nước lã, không có vị đắng (nhẫn), nhạt toẹt vô vị, không dùng được.

Nấm Linh Chi mọc trên cây nấm lim, tên gọi được địa phương hóa là Nấm Lim Xanh, tên khoa học Ganoderma Lucidum

Nấm Lim Xanh Rừng Khô
Nấm Lim Xanh Ngọc Anh Loại 2

Nếu mua được đúng loại Nấm Lim Xanh thì rất tốt, tuy nhiên, dù bạn chấp nhận bỏ ra rất nhiều tiền, mua được đúng loại nấm Lim Xanh là cả một vấn đề.

Ngoài ra, là nấm mọc tự nhiên, nên khi thu hái không đủ tuổi, làm giảm hơn 50% chất lượng. Đây chính là lý do phần lớn mọi người dùng chỉ dùng nấm Lim Xanh thời gian đầu, khi còn chưa rành về Nấm Linh Chi.

Mỗi ngày tôi nhận được hàng chục cuộc gọi đt, zalo, nhờ kiểm định, chào bán Nấm Lim Xanh: Trong đó, phần lớn những cây nấm được họ gọi là ”nấm lim xanh”, lại không phải là nấm Lim Xanh, thậm chí rất nhiều loại không dùng được.

Một số cơ sở nấm Lim Xanh ở Quảng Nam, Tiên Phước…lâu lâu gọi điện thoại hỏi mua nấm của chúng tôi, yêu cầu chân nấm phải dài, còn chất lượng như thế nào họ không quan tâm. Họ mua nấm của chúng tôi, gắn mác nấm lim xanh rừng, bán cho du khách.

Lại có vài website bán Nấm Lim Xanh, lấy hình ảnh nấm Linh Chi rừng to vật vã như bàn tay, quảng cáo là Nấm Lim Xanh Thượng Hạng, bán tận 5tr/1kg. Đây là loại nấm rác, nguyên bản vô vị, không tác dụng.

Phân Biệt Nấm Lim Xanh
Nấm Lim Xanh giả

Có nơi làm cả video clip dạy cách phân biệt Nấm Lim Xanh bằng cách xem chân có đất cát với xi-măng bám nhiều mới tốt (?)

Mặc dù ngoại hình nấm hoang dã thay đổi theo thời tiết. Cùng loại đó, nấm mùa khô trông rất khác so với nấm mùa mưa. Tuy nhiên, Nấm Lim Xanh là loại nấm nhỏ, đường kính quanh quẩn như cái miệng chén uống trà mà thôi.

3. Nấm Linh Chi nuôi trồng

Nấm Linh Chi Đỏ chiếm giữ thị trường áp đảo, với hơn 90% số người dùng nấm tìm mua Nấm Linh Chi đỏ. Theo ước tính của chúng tôi, trong khoảng 20 người mua nấm linh chi đỏ, mới có 1 người mua nấm lim xanh. Vì vậy, nói đến nấm linh chi, mặc định là nấm linh chi đỏ.

Ở VN hiện nay trồng phổ biến các loại nấm Linh Chi Đỏ như hồng chi, tử chi, xích chi. Giống cũ tai nấm to mềm, giống mới tai nấm nhỏ cứng, giống Nhật vị đắng chân dài vv..

Nấm Linh Chi Thượng Hạng 600
Nấm Linh Chi Ngọc Anh Thượng Hạng 500g

Những loại nấm này chất lượng ổn định, đa số khách hàng quen dùng Nấm Linh Chi đều sẽ mua một trong các loại nấm này.

Tại trang trại nấm Ngọc Anh, Chất lượng Nấm Linh Chi Ngọc Anh được kiểm soát nghiêm ngặt do được nuôi trồng theo quy trình công nghệ mới nhất của Nhật.

4. Mua Nấm Linh Chi ở đâu tốt?

Thông thường, chúng ta mua Nấm Linh Chi chủ yếu từ hai nguồn sau;
 
– Mua hàng trực tiếp
 
Trực tiếp đến xem Nấm Linh Chi được bày bán tại các cửa hàng, cửa tiệm thuốc bắc ở các thành phố lớn. Một số người có thói quen đến xem trực tiếp, so sánh lựa chọn trước khi mua hàng. Mua hàng theo cách truyền thống này có tính trực quan, làm chúng ta yên tâm hơn.
 
 – Đặt mua hàng online
 
Mua hàng trực tuyến đang ngày càng phổ biến hơn. Cách mua hàng này nhàn, chỉ cần ngồi nhà bấm điện thoại là hàng sẽ được giao đến tận nơi, tiện lợi hơn rất nhiều, đồng thời cũng dễ dàngtham khảo các video đánh giá (review) của những người dùng trước đó.
 
Nấm Linh Chi Ngọc Anh
Nấm Linh Chi Fuji Đỏ là loại nấm linh chi tốt nhất của công ty Ngọc Anh
Cả 2 cách mua hàng trên, đến cửa hàng nhìn tận mắt sờ tận tay, và lựa chọn mua hàng online, đều rất khó có thể kiểm định được chất lượng bằng mắt thường.
 
Để biết chất lượng Nấm Linh Chi, phải trải qua khoảngtừ 1 đến 4 tuần sử dụng, tùy theo cơ địa của mỗi người.
 
Tuy vậy, chúng ta cũng không nên ham rẻ. Nấm Linh Chi rẻ tiền thường chất lượng dinh dưỡng không cao.
 
Nên dùng Nấm Linh Chi được sản xuất tại Việt Nam.Tránh dùng các loại nấm linh chi Hàn quốc trôi nổi không rõ nguồn gốc, xuất xứ.
 
Công ty Nấm Ngọc Anh thường xuyên phải từ chối rất nhiều đơn hàng lớn, xuất đi Đài Loan, Trung Quốc, số lượng mỗi đơn hàng lên đến hàng chục tấn, do năng lực sản xuất không đáp ứng nổi. Bởi vậy không có lý do gì người Việt Nam chúng ta phải bỏ gần tìm xa, sính ngoại, để dùng những cây nấm giống như những cái thớt đó.
 

Nấm Linh Chi giả tràn ngập thị trường – Phóng sự của ANTV
 
Chính sách phân phối của Công ty Nấm Ngọc Anh, là bán thẳng cho người tiêu dùng,tiết kiệm chi phí, hạ tối đa giá thành sản phẩm, tập trung nâng cao chất lượng sản phẩm.
 
– Từ 2017, chúng tôi đã đóng cửa tất cả các cửa hàng, các đại lý.
– Chúng tôi không bán hàng trên lazada, shopee..vv
– Chúng tôi không bán hàng trên facebook, tiktok..vv
 
Khách hàng của công ty Nấm Ngọc Anh có thể đặt mua hàng trực tiếp tại website duy nhất của công ty, hoặc gọi điện thoại đặt hàng đến Hotline: 0916612141::: 0938842141
 
Nam Linh Chi Ngoc Anh
Sản phẩm nấm Ngọc Anh đã được hàng ngàn khách hàng, cả trong và ngoài nước, tin tưởng sử dụng

5. Chín lý do bạn nên chọn Mua Nấm Linh Chi Ngọc Anh

 
 Còn nguyên bào tử nấm (dược tính mạnh gấp 75 lần quả thể)
 
 Nguồn giống nhập khẩu ,được chọn lọc khắt khe và phân lập từ những giống Nấm Linh Chi tốt nhất thế giới.
 
 Nấm Ngọc Anh được trồng hữu cơ 100%, chất lượng mạnh gấp hơn 2 lần so với cách trồng thông thường.
 
 Bao bì từng loại đều in rõ hướng dẫn sử dụng,thành phần chỉ tiêu chất lượng, và giấy kiểm định y tế.
 
 Sản phẩm chỉ sấy khô và đóng gói. Nấm Ngọc Anh không chứa bất kỳ một miligam hoá chất bảo quản nào.
 
 Được đóng gói hút chân không,trong bao bì chống giả,hiện đại, sang trọng.
 
 Mua hàng tận gốc; Công ty Ngọc Anh trực tiếp chăm sóc, nuôi trồng, thu hoạch đúng tuổi nấm, và phân phối thẳng đến khách hàng, không qua bất kỳ trung gian nào.
 
 Chất lượng và uy tínđã được khách hàng khảo nghiệm qua hơn 20 năm tồn tại và phát triển.
 
 Tuỳ ý đổi trả sản phẩm vì bất cứ lý do gì khiến quý khách không hài lòng.
 
 
Nấm Linh Chi Ngọc Anh
Nấm Linh Chi Ngọc Anh
Theo thống kê, có đến hơn 90% khách hàng dùng Nấm Linh Chi Ngọc Anh, cảm thấy cơ thể có những thay đổi tích cực, sức khỏe được cải thiện rõ rệt, chỉ sau từ 1- 4 tuần sử dụng.
 

6. 3 điều cần tránh khi chọn mua Nấm Linh Chi

 
6.1 Không dùng các loại nấm rừng nếu không được chuyên gia tư vấn
 
Có đến hơn 90% các loại Nấm Linh Chi rừng hoàn toàn không có vị đắng, không có tác dụng chữa bệnh. Thậm chí, nấm rừng sinh trưởng trong môi trường thuận lợi nấm mốc (ẩm độ 80-100%), nếu không rành, rất dễ dùng phải những cây nấm bị nhiễm mốc, vi nấm, rất độc hại cho sức khỏe.
 
Trồng Nấm Lim Xanh
 
6.2 Không ham rẻ
 
Thực tế, rất khó để có thể tạo ra một cây nấm vừa rẻ lại vừa tốt. Là loại Nấm đặc biệt khó trồng, để sản xuất ra một cây nấm chất lượng cao, Nấm Linh Chi phải được trồng trong môi trường thích hợp, với quy trình chăm sóc phức tạp kéo dài, chi phí tạo phôi giống cao, yêu cầu nguyên liệu tương ứng với từng giống, kỹ thuật khắt khe, sản phẩm đóng gói phải được sấy khô, cho nên, giá thành Nấm Linh Chi không hề thấp. Xét về công năng, sử dụng ít nấm loại tốt, hữu ích hơn dùng nhiều nấm mà tác dụng không rõ ràng.
 
6.3 Cảnh giác với Nấm Linh Chi nhập ngoại
 
Hãy thận trọng với các loại nấm nhập ngoại;
 
Nấm Linh Chi ưa nóng và ẩm. Thời tiết lạnh, độ ẩm thấp sẽ giết chết ngay cây Nấm Linh Chi, cho dù dùng các kỹ thuật sưởi ấm và phun sương tăng ẩm độ, thì cây Nấm cũng còi cọc không thể phát triển. Hàn Quốc, một quốc gia nghe tên đã thấy lạnh, thì việc sản xuất Nấm Linh Chi hàng loạt là điều không thể.
 

Nấm Linh Chi có tác dụng gì

Bảng giá 4 loại nấm linh chi

Call Now Button