0938842141
Bài viết mới

Tác dụng của nấm Linh chi với hệ miễn dịch

Nấm Linh chi Việt nam có tác dụng điều chỉnh tăng hệ miễn dịch, cân bằng lượng đường trong máu. Nó cũng có tác dụng làm giảm huyết áp, ngăn chặn các triệu chứng máu đông (vón cục), tăng lipid máu, chống viêm gan B và cải thiện chức năng gan. Thành phần hoạt chất của nấm Linh chi chủ yếu gồm các glucan triterpene β. Tham khảo Có bao nhiêu loại nấm Linh chi

Nấm Linh chi Việt nam có tác dụng điều chỉnh tăng hệ miễn dịch, cân bằng lượng đường trong máu. Nó cũng có tác dụng làm giảm huyết áp, ngăn chặn các triệu chứng máu đông (vón cục), tăng lipid máu, chống viêm gan B và cải thiện chức năng gan. Thành phần hoạt chất của nấm Linh chi chủ yếu gồm các glucan triterpene β. 


Nấm Linh chi có nguồn gốc từ các vùng rừng núi độ ẩm cao. Trong tự nhiên tỉ lệ nảy mầm của nấm Linh chi rất thấp . Nấm Linh chi đỏ là một trong 6 loại nấm Linh chi khác nhau gồm, Linh Chi xanh, Linh Chi vàng, Linh Chi đen, Linh Chi trắng, và Linh chi tím. Tham khảo Cách dùng nấm Linh chi hiệu quả

Mặc dù rất hiếm trong tự nhiên, nấm Linh chi ngày nay đã được gieo trồng nhân tạo, với chất lượng tốt hơn nấm Linh chi tự nhiên. Nấm Linh chi được gieo trồng nhân tạo đầu tiên bởi Yukio Naoi (Đại học Kyoto) năm 1972. 


Tác dụng của nấm Linh chi đối với cơ thể
Thành phần hoạt chất chủ yếu của nấm Linh chi gồm polysaccharide β-D-glucan, triterpenes, Ganoderin acid, các chất germanium hữu cơ. Các chất này có tác dụng đặc biệt trong việc gia tăng hoạt động miễn dịch của cơ thể. Tham khảo Cách chọn nấm Linh chi

Tác dụng hiệu quả trong việc chống ung thư
Nấm Linh chi đã được chính phủ Nhật bản chính thức công nhận là một loại dược thảo chống ung thư 

Tác dụng chống chống oxy hóa
Nấm Linh chi có hàm lượng chất chống oxy hóa rất cao, đặc biệt nó có tác dụng làm hồng hào da mặt, khôi phục huyết sắc, kéo dài tuổi thọ. 

Tác dụng chống dị ứng 
Nấm Linh chi tác hiệu quả trong việc chống các bệnh dị ứng và hen suyễn. 

Chữa bệnh tiểu đường 
Lượng đường trong máu cao có thể gây ra bệnh tiểu đường. Nấm Linh Chi cũng có tác dụng hiệu quả trong việc điều hòa lượng đường trong máu cao này. 

Giảm Cholesterol và triglyceride 
Được biết đến như một nguyên nhân của nhiều loại bệnh tật. Nấm Linh chi có tác dụng loại trừ cholesterol và các chất béo bất lợi triglyceride. 

Tác dụng chống huyết khối 
Huyết khối là nguyên nhân gây ra các bệnh về tim mạch, mạch vành, và đột quỵ Nấm Linh chi có tác dụng ngăn chặn sự kết dính tiểu cầu tạo thành các huyết khối, làm thông thoáng thành đông mạch và cải thiện lưu thông máu. 

Làm mềm da 
Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng nấm Linh chi có khả năng làm trẻ hóa tế bào và làm mềm da 

Cải thiện chức năng gan 
Nấm Linh chi cũng có tác dụng làm tăng cường chức năng gan, lọc sạch máu, chống các bệnh về gan, viêm gan do uống rượu quá nhiều. 

Các tác dụng khác 
Nấm Linh chi có hàng loạt các tác dụng khác nhau, nhưng tác dụng quan trọng nhất của nó là gia tăng chức năng miễn dịch và chống ung thư. 

Nguồn tham khảo: 

The in vitro and in vivo experimental evidences disclose the chemopreventive effects of Ganoderma lucidum on cancer invasion and metastasis. 

Weng CJ, Yen GC. 

Clin Exp Metastasis. 2010 May;27(5):361-9. doi: 10.1007/s10585-010-9334-z. Epub 2010 May 12. Review. 

PMID: 20461449 

[PubMed - indexed for MEDLINE] 

Related citations 

Select item 22314287 2. 

Flavonoids, a ubiquitous dietary phenolic subclass, exert extensive in vitro anti-invasive and in vivo anti-metastatic activities. 

Weng CJ, Yen GC. 

Cancer Metastasis Rev. 2012 Jun;31(1-2):323-51. doi: 10.1007/s10555-012-9347-y. Review. 

PMID: 22314287 

[PubMed - indexed for MEDLINE] 

Related citations 
 
 
Theo NEWMEDICAL
 
 


Sản phẩm nổi bật