0938842141
Bài viết mới

Tăng Cường Miễn Dịch Chống Cúm Và Cảm Lạnh

Cúm và cảm lạnh là những căn bệnh nguy hiểm hơn chúng ta thường nghĩ. Chi phí điều trị và ảnh hưởng xấu đến công việc khiến riêng bệnh cảm lạnh cũng làm thế giới tốn 45 tỷ USD mỗi năm. 

Cúm và cảm lạnh là những căn bệnh nguy hiểm hơn chúng ta thường nghĩ. Chi phí điều trị và ảnh hưởng xấu đến công việc khiến riêng bệnh cảm lạnh cũng làm thế giới tốn 45 tỷ USD mỗi năm. 

bác sĩ


Chúng ta đều biết những cách cơ bản trong việc tiếp xúc hoặc vệ sinh, tránh sờ lên mặt và tiếp xúc với người bệnh. Một số người chọn cách tiêm phòng bằng vắc-xin, tuy nhiên cần biết rằng điều này không phải lúc nào cũng hiệu quả. Một phân tích độc lập của tổ chức Cochane cho thấy, ngay cả trong điều kiện lý tưởng ( vắc-xin hoàn toàn phù hợp với virus), 5 % số người chưa được chủng ngừa và 1 % số người được tiêm chủng thường bị nhiễm bệnh. Điều thú vị là, nghiên cứu cho thấy vắc-xin cúm đã không có ảnh hưởng đáng kể nào đến số lượng người nhập viện hoặc số ngày làm việc bị mất. 

Đối với những người áp dụng một phương pháp ăn uống lành mạnh, họ không cần phải lo lắng về sự nguy hiểm của bệnh cúm. Một chế độ dinh dưỡng tốt có thể giảm thiểu sự tấn công của bệnh cúm. Nhiều vi chất dinh dưỡng cần thiết để hỗ trợ chức năng phù hợp của hệ thống miễn dịch. Các thực phẩm có nguồn gốc tự nhiên giúp chống vi khuẩn và tăng cường hệ miễn dịch . 
 

Nấm Linh Chi Việt nam

nam linh chi viet nam có tác dụng độc đáo trong việc tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên của cơ thể. Nấm Linh Chi giúp tăng cường hoạt động của tế bào kháng u (NK ), trong đó tấn công tế bào ung thư và nhiễm virus. Ngoài ra, nấm Linh chi giúp chống lại các bệnh cúm của động vật. 

Các loại rau cải 

Gia đình họ cải bao gồm các loại rau cải xoăn, cải bắp, cải thìa, cải xoong , bông cải xanh , bông cải xanh, bông cải trắng, su hào,..vv. Các hương vị đắng , cay hoặc cay nồng của các loại rau được cung cấp bởi glucosinolates , được chuyển đổi thành các hợp chất chống ung thư mạnh , được gọi là isothiocyanates ( ITCs ) , khi chặt hoặc nhai . Ngoài tác dụng chống ung thư, ITCs cũng hỗ trợ hệ thống miễn dịch và có đặc tính kháng khuẩn . Phytochemicals rau họ cải có thể tăng cường hoạt động interferon, một thành phần quan trọng của quá trình kháng virus của cơ thể. Để tối đa hóa ITCs , cắt rau họ cải mịn , ăn thô và nhai kỹ; enzyme có thể chuyển đổi glucosinolate để ITCs ( gọi là myrosinase ) được kích hoạt bằng cách phá vỡ các tế bào thực vật và ngừng hoạt động bởi nhiệt. Tuy nhiên , bạn vẫn có thể nhận được ITCs từ rau họ cải nấu chín: cắt chúng mịn trước khi nấu. Ví dụ, nếu bạn đang ăn bông cải xanh nấu chin, hãy thêm vào một số vào món rau sống, điều này sẽ cung cấp một số myrosinase để sản xuất hơn ITC từ bông cải xanh đã nấu chín. Vi khuẩn tiêu hóa có enzyme myrosinase , do đó, một lượng nhỏ ITCs từ rau họ cải nấu chín sẽ được sản sinh từ đường tiêu hóa. 


Trái cây 

Trái cây là những thực phẩm chống ung thư mạnh mẽ đồng thời có tác dụng chống virus rất tốt. Chất chống oxy hóa được gọi là flavonoid , có nhiều trong quả mọng, tác dụng chống virus. Hành tỏi 

Hành và tỏi 

Không có bằng chứng thuyết phục cho việc sử dụng các chất bổ sung tỏi giúp chống lại các triệu chứng của cảm lạnh. Tuy nhiên, ăn tỏi và hành hàng ngày có lợi ích rõ ràng khi nói đến phòng chống ung thư , và cũng có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch, bao gồm cả đại thực bào, tế bào T . Hơn nữa, một số hóa chất thực vật tỏi có tác dụng chống lại virus. 

Các chất bổ sung 

Vitamin D và kẽm là những vi chất quan trọng đối với hệ miễn dịch , vì vậy việc duy trì đầy đủ các vi chất dinh dưỡng này sẽ giúp cơ thể bảo vệ chống lại cảm lạnh và cúm . Trẻ em được bổ sung vitamin D trong suốt mùa đông giảm sự xuất hiện của cúm so với nhóm dùng giả dược. Vì vitamin D không có sẵn trong thực phẩm, và kẽm không được đánh giá cao hấp thụ từ thức ăn thực vật , bổ sung hợp lý là một lựa chọn tốt. 

Nếu bạn bị bệnh: 

Nếu bạn bị cúm hoặc cảm lanh, hãy xử lý nó một cách khôn ngoan . Nhiều biện pháp khắc phục lạnh không hiệu quả, và một số thậm chí có thể kéo dài bệnh tật. Ví dụ, megadoses vitamin C không ngăn ngừa cảm lạnh hoặc làm giảm triệu chứng , và thuốc hạ sốt thực sự cản trở của cơ thể tấn công vào các nhiễm trùng. (Trong cuốn sách của tôi về hệ miễn dịch , tôi đánh giá một số biện pháp khắc phục cảm cúm thông thường ) 

Đừng lo lắng nếu triệu chứng cảm lạnh của bạn kéo dài hơn mong đợi. Trung bình, các triệu chứng cảm lạnh thông thường kéo dài từ một nửa đến hai tuần. Ở trẻ em, đau tai có xu hướng kéo dài từ ít hơn một ngày đến 8 ngày , đau họng 2-6 ngày , ho lên đến 25 ngày, và cảm lạnh thông thường 7-15 ngày. Hãy nhớ rằng, các loại thuốc chỉ đơn thuần che triệu chứng , và thậm chí có thể làm giảm chữa bệnh. Tuy nhiên , nếu bạn gặp một bất ngờ xấu đi của các triệu chứng , đặc biệt là bao gồm khó thở, hoặc sốt cao, hãy gọi bác sĩ. 

Tất nhiên, nếu cải thiện chế độ ăn uống, bạn sẽ ít có khả năng bị bệnh , và nếu như có bệnh, bạn cũng sẽ phục hồi nhanh hơn.
 
Theo WSJ


Sản phẩm nổi bật