Thuốc Kháng Sinh Thế Hệ Mới

Thuốc Kháng Sinh Thế Hệ Mới

Tình trạng kháng thuốc

Kháng thuốc kháng sinh đang trở nên một vấn đề nan giải, vấn đề này ngày càng trở nên trầm trọng hơn do việc sử dụng kháng sinh vô tội vạ, và thiếu kiểm soát.
 
Kể từ khi phát hiện ra penicillin, chúng ta chủ yếu phụ thuộc vào các phân tử nhỏ có nguồn gốc từ vi khuẩn để điều trị nhiễm trùng do vi khuẩn.
 
Tuy nhiên, kỷ nguyên vàng của thuốc kháng sinh sắp kết thúc, khi sự xuất hiện và lan rộng của tình trạng kháng thuốc chống lại các hợp chất kháng khuẩn này đang vượt xa việc khám phá và phát triển các loại thuốc kháng sinh mới.
 
Thị trường kháng sinh hiện tại có nhiều thiếu sót khác nhau, bao gồm cả việc không có khả năng sinh lời và đầu tư.
 
Vấn đề cơ bản quan trọng nhất của thuốc kháng sinh truyền thống phát sinh từ các đặc tính vốn có của các phân tử nhỏ này hầu hết là phổ rộng và không thể lập trình được.
 
Khi kiến ​​thức khoa học về vi khuẩn ngày càng phát triển, cộng đồng khoa học bắt đầu khám phá các phương pháp hoàn toàn mới để giải quyết tình trạng kháng kháng sinh.
 
 
thuốc kháng sinh thế hệ mới
 
Một trong những cách tiếp cận nổi bật nhất là phát triển các loại kháng sinh thế hệ mới.
 
Trong tổng quan này, chúng tôi thảo luận về ba điểm đổi mới của kháng sinh thế hệ tiếp theo so với kháng sinh truyền thống là tính đặc hiệu, khả năng tiến hóa và tính không sinh miễn dịch.
 
Chúng tôi trình bày một số chất chống vi trùng tiềm năng, bao gồm liệu pháp dựa trên thể thực khuẩn, chất chống vi trùng dựa trên CRISPR-Cas và chất chống vi trùng có nguồn gốc từ hệ vi sinh vật.
 
Những chất chống vi trùng thay thế này sở hữu những đặc tính sáng tạo có thể khắc phục những thiếu sót cố hữu của thuốc kháng sinh truyền thống và một số loại kháng sinh thế hệ tiếp theo này không chỉ là những ý tưởng xa vời mà hiện đang được phát triển lâm sàng.
 
Chúng tôi thảo luận thêm về một số vấn đề và thách thức liên quan như chẩn đoán nhiễm trùng và khung pháp lý vẫn cần được giải quyết để đưa các loại kháng sinh thế hệ mới tiếp theo này ra thị trường kháng sinh như những sản phẩm khả thi để chống lại tình trạng kháng thuốc bằng một loạt chiến lược đa dạng.
 

Tìm kiếm các loại thuốc kháng sinh thế hệ mới

Các nhà khoa học mới phát hiện ra một loại thuốc kháng sinh diệt khuẩn mới. Loại thuốc này có khả năng thay thế các loại kháng sinh hiện tại trong việc diệt virus, khắc phục tình trạng kháng thuốc đang trở nên ngày càng nghiêm trọng.

Thuốc Corbomycin mới được  chế tạo là loại thuốc kháng sinh thế hệ mới, bằng việc ngăn chặn chức năng của thành tế bào, nó có cách diệt vi rút khác tìm biệt và mới lạ. Phát hiện này xuất phát từ một họ kháng sinh có tên là glycopeptide được sản xuất bởi vi khuẩn đất.

 

Nuoi Cay Vi Khuan

 

Các nhà nghiên cứu cũng chứng minh trên chuột rằng những loại kháng sinh mới này có thể ngăn chặn nhiễm trùng do virus Staphylococcus aureus đã kháng thuốc, là một nhóm các vi khuẩn có thể gây ra nhiều bệnh nhiễm trùng nghiêm trọng.

 

Những phát hiện mới nhất được công bố

 

“Vi khuẩn có một lớp màng bao quanh bên ngoài các tế bào, nó mang lại cho chúng hình dạng để phân biệt”, tác giả đầu tiên nghiên cứu Ben Simmon, một ứng cử viên tiến sĩ về hóa sinh và khoa học y sinh tại London cho biết.

“Thuốc kháng sinh hiện nay như penicillin tiêu diệt vi khuẩn bằng cách ngăn chặn sự hình thành của lớp màng, nhưng loại kháng sinh mà chúng tôi mới tìm thấy thực sự hoạt động bằng cách làm ngược lại – chúng ngăn không cho lớp màng bị phá vỡ. Điều này rất quan trọng trong việc phân chia tế bào.

“Để một tế bào phát triển, nó phải phân chia và mở rộng. Nếu bạn ngăn chặn sự hình thành lớp màng, vi khuẩn lúc đó sẽ giống như nó bị nhốt lại và nó không thể mở rộng hoặc phát triển.”

Nhìn vào cây gia phả của các loại glycopeptide đã biết, các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu gen của những cơ chế kháng thuốc đã biết, với ý tưởng chúng có thể là một loại kháng sinh thể hiện một cách khác để tấn công vi khuẩn.

 

thuốc kháng sinh

 

“Chúng tôi đã đưa ra giả thuyết rằng nếu các gen tạo ra các loại thuốc kháng sinh này khác nhau, có thể cách chúng tiêu diệt vi khuẩn cũng khác nhau”

Nhóm đã xác nhận rằng bức tường vi khuẩn là nơi hoạt động của các loại thuốc kháng sinh mới này bằng cách sử dụng các kỹ thuật hình ảnh tế bào phối hợp với Annie Wilson và nhóm giáo sư từ Đại học Cambridge.

 “Cách tiếp cận này có thể được áp dụng cho các loại kháng sinh khác và giúp chúng tôi khám phá ra những loại mới với cơ chế hoạt động khác nhau. Chúng tôi đã tìm thấy một loại thuốc kháng sinh hoàn toàn mới trong nghiên cứu này, nhưng kể từ đó, chúng tôi đã tìm thấy một vài loại khác trong cùng một gia đình. có cùng cơ chế mới này. “

Nhóm nghiên cứu được dẫn dắt bởi giáo sư Michael Goldon thuộc Trung tâm khám phá kháng của viện nghiên cứu bệnh truyền nhiễm DavidLenon tại London.

Nghiên cứu được tài trợ bởi Viện nghiên cứu sức khỏe Anh và Quỹ nghiên cứu phát triển thuốc thế hệ mới.

Theo ScienceDaily

12 tác dụng của nấm linh chi

 
Call Now Button